4 Dấu hiệu cảnh báo thận bạn đang có vấn đề

Thận là cơ quan quan trọng của cơ thể có chức năng lọc máu và thải nước, muối và các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Khi thận xuất hiện khối u ác tính cơ thể sẽ phát ra một số dấu hiệu cảnh báo đáng chú ý.

Ung thư thận xảy ra khi các tế bào bất thường bắt đầu phân chia và phát triển một cách không kiểm soát ở trong thận. Ung thư thận là một trong những dạng bệnh phổ biến ở Anh, nhưng bệnh nhân thường không nhận ra mình mắc bệnh cho đến khi vô tình thực hiện xét nghiệm kiểm tra sức khỏe.

Ung thư thận, còn gọi là ung thư thận, xảy ra khi các tế bào bất thường bắt đầu phân chia và phát triển một cách không kiểm soát.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cho biết, mỗi năm nước này có khoảng 13.000 ca mắc ung thư thận mới và có khoảng 4.700 ca tử vong do ung thư thận. Ung thư thận có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, gây khó khăn trong điều trị nếu khối u di căn, nhưng bệnh cũng có thể được chữa khỏi nếu bệnh nhân phát hiện sớm.

Do đó, Viện nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh cho biết, có một số dấu hiệu có thể giúp bạn nhận biết sớm ung thư thận.
Một số dấu hiệu có thể giúp bạn nhận biết sớm ung thư thận.

Đọc thêm: http://rubengungon.com/nen-mua-noi-chien-khong-dau-hay-khong/


Dấu hiệu nhận biết ung thư thận

Xuất hiện máu trong nước tiểu

Là một phần của hệ thống tiết niệu, thận giữ chức năng lọc các chất thải ra khỏi máu và tạo thành nước tiểu. Do đó, triệu chứng phổ biến nhất của ung thư thận cũng thường xuất hiện ở nước tiểu. Bệnh nhân ung thư thận có thể xuất hiện tình trạng tiểu ra máu.

Viện nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh cho biết: “Tiểu ra máu cũng có thể do nhiễm trùng đường tiết niệu, phì đại tuyến tiền liệt hoặc sỏi thận, ung thư thận. Tuy nhiên, dù là nguyên nhân nào, mọi người cũng cần đến bệnh viện để kiểm tra nếu cơ thể xuất hiện tình trạng tiểu ra máu”.

Sờ thấy khối u

Khi khối u phát triển, bệnh nhân thậm chí có thể sờ thấy khối u ở vùng thận. Viện nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh cho biết: “Nếu bạn cảm thấy có khối u ở vùng thận, bạn cũng nên đi khám sớm để siêu âm hoặc tầm soát ung thư”.

Đổ nhiều mồ hôi

Một triệu chứng khác của ung thư thận thường xảy ra vào ban đêm là đổ mồ hôi có thể đi kèm với sốt. Tình trạng này rất dễ nhầm với các bệnh thông thường nhưng nếu nó kéo dài và không đỡ, mọi người nên đi kiểm tra sớm để loại trừ nguy cơ mắc ung thư thận.

Đau phần giữa xương sườn và hông

Đau ở phần giữa xương sườn và hông có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư thận. Cơn đau cũng có thể lan xuống lưng dưới. Bạn nên đi khám nếu tình trạng đau ở vùng xương sườn và hông kéo dài liên tục không rõ nguyên nhân.
Đau ở phần giữa xương sườn và hông có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư thận.


Ngoài 4 dấu hiệu kể trên, một số dấu hiệu sau cũng có thể cảnh báo ung thư thận mà bạn cần lưu ý, bao gồm:

– Mệt mỏi;

– Sụt cân;

– Ăn mất ngon, chán ăn;

– Các rối loạn liên quan đến máu.

Ung thư thận có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cần được điều trị càng sớm càng tốt. Do đó, nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ bệnh nào, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám.

Xem ngay:  Những món ngon có thể làm từ mãng cầu gai

Theo: Báo Phụ nữ sốĐọc thêm: http://suckhoetotonline.com/an-gi-bo-thai-khi-moi-mang-bau/

Comment Disabled for this post!