Sai lầm khi sử dụng nến thơm cần lưu ý

Trong cuộc sống đương đại, nến thơm được rất nhiều ý trung nhân thích và tuyển lựa. Chúng không những tạo không gian sống thơm tho mà còn giúp thư giãn, dễ chịu sau những mệt nhoài cuộc sống.

Tuy vậy, việc dùng nến thơm thế nào cho đúng chuẩn, phát huy hết tác dụng và bảo vệ sức khoẻ thì không phải ai cũng biết.1. Không chú ý đến thời kì cháy của nến thơm

Một sai lầm thường gặp nhất khi dùng nên thơm là không quá quan hoài đến thời gian cháy của nến. Đốt nến thơm quá lâu sẽ làm mất tuổi thọ của nến. Hơn thế nữa, nếu đốt nến thơm qua lâu còn gây ra nguy cơ bức xạ khói, dẫn đến độc hại cho người dùng.

ngoại giả, nếu bạn đặt nến ở các vị trí gần vật dễ cháy như giấy, rèm cửa… thì sẽ đặc biệt gây hiểm cho chính mình vì nó dễ gây ra nguy cơ cháy nổ.

Bên cạnh đó, việc đốt nến thơm quá lâu làm giảm hiệu quả của nến đáng kể, vì mùi thơm của nó sẽ bị giảm dần qua thời kì. Đốt nến cháy lâu tới một mức độ cố định thì nó sẽ tỏa ra mùi khá khó chịu, làm giảm sự thư giãn và thoải mái khi tận hưởng mùi hương.

Tốt nhất là bạn chỉ nên để nến cháy trong khoảng từ 2 – 4 giờ cho mỗi lần sử dụng và nên tắt đi nếu đã đốt nến thơm quá thời kì trên. ngoại giả, nên đặt chúng ở những nơi an toàn và luôn phải quan sát khi nến cháy để bảo đảm an toàn nhé!

Xem ngay:  4 Gợi ý chọn quần vải mát cho mùa hè này

Đọc thêm:

http://belamcasi.com/bi-mat-5-cach-luoc-rau-giup-rau-luon-xanh-va-ngon/
Không chú ý đến thời kì cháy của nến thơm2. chuyển di, rung lắc nến thơm trong quá trình đốt

Việc di chuyển, rung lắc nến thơm trong quá trình đốt là một trong những sai lầm tiếp theo khi dùng nến thơm. Bạn nên đặt nến cố định từ lúc thắp đến khi thổi tắt nó. căn nguyên là vì khi di chuyển nó sẽ làm dính nến lỏng lên thành của hộp đựng và làm xấu bề mặt của nến khi nó đã khô lại.

Hơn nữa, bạn có thể làm rơi vãi của nến ra ngoài khi chuyển di, rung lắc nên thơm đang đốt dẫn đến nguy cơ gây ra cháy. Với những chiếc nến đã được đốt nhiều lần, lượng nhiệt của nó sẽ cao hơn vì sáp chỉ còn lại ít. Khi cầm vào sẽ có thể gây ra bỏng tay.3. Giữ bấc nến thơm không đúng cách

Việc không giữ bấc nến thơm đủ chặt dễ gây ra tình trạng bấc bị trôi và làm cho nó cháy không đều. Bấc nến lúc này sẽ cháy nhanh hơn và dễ gây nên hiện tượng cháy nổ. ngoại giả, tuổi thọ của nến sẽ ngắn lại nếu nếu cháy không đều. Bấc nến cũng dễ bị gãy đôi hoặc uốn cong.

Nên để chiều cao bấc khoảng 5mm và cắt bỏ phần bấc bị cháy trước khi đốt để hạn chế việc tạo ra khói và muội than rơi trên bề mặt nến.


Đọc thêm:

http://belamcasi.com/tinh-dau-tram-la-gi-tat-tan-tat-ve-cong-dung-cua-tinh-dau-tram/4. Không kiểm tra nến thơm trước khi dùng

Trong quá trình tải hoặc lưu kho, nến thơm có thể bị biến đổi hoặc bị hỏng. Để an toàn khi sử dụng, phải rà nến thơm của mình trước khi dùng để bảo đảm rằng hộp nến đó phải còn nguyên lành, không bị hư hoặc biến đổi.

Trước khi dùng nên đặt nến ở vị trí bằng phẳng, nhất định và có khoảng cách đối với các đồ vật khác để tránh tình trạng va quẹt và bảo đảm an toàn trong quá trình đốt nến.
Không rà soát nến thơm trước khi dùng5. Để nến thơm cháy khi không có người sử dụng

Khi không có người sử dụng nhưng để nến cháy là một trong các sai lầm khi sử dụng nến thơm. Điều này rất hiểm vì nó dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ.

ngoại giả, nếu nến bị đổ thì nó có thể rất nguy hiểm, dễ bắt lửa những thứ xung quanh nó.
Để nến thơm cháy khi không có người sử dụngNến thơm rất tốt để thư giãn, giúp bạn xua bớt mỏi mệt của cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên hãy sử dụng chúng một cách an toàn để nến thơm mang đến cho bạn những phút chốc đích thực nhẹ nhõm nhé!


Xem thêm:

http://suckhoetrethoonline.com/tinh-dau-tram-la-gi-tat-tan-tat-ve-cong-dung-cua-tinh-dau-tram/

Comment Disabled for this post!