Tìm hiểu về túi đựng thực phẩm và các loại túi đựng thực phẩm

tầng lớp ngày một phát triển, nhu cầu của con người về mọi mặt cũng gia tăng. Ai cũng mong muốn được sử dụng những sản phẩm tiện dụng, có những ích lợi vượt trội nhất để tằn tiện thời gian, công sức. bởi vậy mà túi đựng thực phẩm ra đời và trở thành người bạn đồng hành với các bà nội trợ trong việc bảo quản thực phẩm để dùng trong các quãng thời kì khác nhau. Còn lần chần gì nữa mà không cùng tìm hiểu ngay về túi đựng thực phẩm và các loại túi đựng thực phẩm phổ quát trên thị trường ngày nay nhé.

1. Túi đựng thực phẩm là gì?
Túi đựng thực phẩm có khóa kéoTúi đựng thực phẩm rất phổ quát hiện nay. Nhờ tính nhẹ, thuận lợi và giá thành rẻ, túi nhựa đựng thực phẩm đã gần như thay thế hộp nhựa, hộp giấy hay giỏ đi chợ truyền thống, trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Túi đựng thực phẩm cốt yếu được làm từ nhựa polyetylen (PE) và thêm một số lượng nhỏ nhựa polyvinyl clorua. Polyetylen là loại nhựa an toàn không gây độc hại cho người dùng. Tuy nhiên, polyvinyl clorua, mặc dầu không độc hại, nhưng các phân tử đơn lẻ của chất này có khả năng gây ung thư. Vì lý do này, nhiều quốc gia châu u đã áp đặt lệnh cấm sinh sản màng bọc thực phẩm từ vật liệu này.

Xem ngay:  Những loại nước ép trái cây tốt cho sức khỏe

Đọc thêm:  

http://amthucmelam.net/xe-dap-tap-the-duc-la-gi-cac-loai-xe-dap-trong-nha-pho-bien-nhat/

2 Các loại túi đựng thực phẩm

Túi đựng thực phẩm có khóa kéoTúi đựng thực phẩm có khóa kéo hay còn gọi là túi zipper không chỉ được dùng để đựng thực phẩm mà còn rất phổ biến trong việc đựng đồ điện tử, linh kiện và vật dụng y tế. Đặc điểm của túi này là có phần miệng được trang bị một đường zip kéo, giúp dễ dàng đóng mở túi và giữ thực phẩm luôn tươi ngon, đồng thời ngăn chặn tác động từ bên ngoài và không gây ám mùi cho các thực phẩm khác.

Túi zipper được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, dày dặn, không màu, không mùi, chống thấm nước và có thể tái dùng nhiều lần, mang lại sự thân thiện với môi trường. Vì những đặc điểm này, túi zipper được nhiều bà nội trợ ưa thích để bảo quản thực phẩm.

Túi đựng thực phẩm đông lạnh
Túi đựng thực phẩm đông lạnhTúi đông lạnh là loại túi đặc biệt dùng để đựng các loại thực phẩm cần đông lạnh như thịt, cá, tôm, cua… để bảo quản lâu. Khi đặt thực phẩm vào túi này và để trong ngăn đông, chúng không bị đông kết nước mà vẫn giữ được độ tươi ngon ban sơ.

Hầu hết túi đựng thực phẩm đông lạnh hiện giờ có thiết kế dạng túi zip đa năng, có thể dùng để rã đông thực phẩm trong lò vi sóng hoặc môi trường nhiệt độ cao. Để bảo đảm an toàn, thực phẩm nên được lưu trữ liên tiếp ở nhiệt độ -17 độ C.


Đọc thêm:

http://suckhoemoingayonline.com/meo-tri-gau-tai-nha-don-gian-va-hieu-qua-cao/

Túi đựng thực phẩm hút chân khôngTúi hút chân không là loại túi nilon cốt làm từ Polyethylene, có độ dày và bền cao, và khả năng ngăn không khí xâm nhập. Điều này giúp bảo quản thực phẩm mà không bị hỏng và giữ tươi ngon lâu hơn.

thường ngày, với thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam, các loại thực phẩm tươi sống chỉ có thể được dùng trong vòng 1-2 ngày, nhưng nếu được bảo quản bằng túi hút chân không, thời gian dùng có thể kéo dài đến 1-2 tháng. Để dùng túi hút chân không để bảo quản thực phẩm, bạn cần dùng máy hút chân không đặc biệt để hút hết không khí trong túi và niêm phong túi một cách vững chắc.

Túi đựng thực phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn
Túi đựng thực phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn


Gần đây, thị trường đã xuất hiện loại túi đựng thực phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn. Loại túi này được thiết kế để ngăn chặn sự thâm nhập của không khí trong thời kì dài, giúp bảo vệ thực phẩm tươi và ngon lâu hơn. So với túi truyền thống, túi đựng thực phẩm sinh vật học phân hủy hoàn toàn được đánh giá an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường vì:


  • Chất liệu chính của túi là tinh bột tự nhiên từ củ khoai, sắn…

  • Không chứa bất kỳ chất phụ gia độc hại nào như chì hoặc cadimi, bảo đảm an toàn cho con người.
  • Túi phân hủy mau chóng trong thời gian từ 6 tháng đến 1-2 năm trong môi trường chôn lấp thiên nhiên, tạo điều kiện thân thiện với môi trường.

Đọc thêm:

http://danhgiasuckhoe.com/tong-hop-tat-ca-cac-meo-chong-say-tau-xe-sieu-hieu-qua/

Comment Disabled for this post!