8 Tiêu chí mẹ cần nắm vững khi chọn sữa cho bé

8 tiêu chí khi mẹ chọn sữa cho con

1. Thành phần của sữa

Khi mua sữa cho bé, điều quan trọng là phải xem xét các thành phần. Một số thành phần quan trọng nhất là canxi, kẽm, DHA và protein. Các mẹ nên chú ý đến tỷ lệ đạm trong sữa và đảm bảo phù hợp với độ tuổi của trẻ. Đối với bé từ 0-12 tháng tuổi tỷ lệ đạm nên vào khoảng 11-18%. Đối với trẻ từ 12-36 tháng tỷ lệ đạm nên vào khoảng 18-34%. Ngoài ra, sữa nên chứa các thành phần giúp tăng sức đề kháng cho bé như sữa non.

2. Nguồn gốc, xuất xứ

Khi mua thức ăn cho con, điều quan trọng là phải kiểm tra nguồn gốc và ngày sản xuất. Điều này có nghĩa là nếu đang dùng sữa công thức, bạn nên chọn nhãn hiệu đến từ doanh nghiệp uy tín và được nhiều người thường xuyên sử dụng.

3. Hạn sử dụng

“Ngày hết hạn” của hộp sữa là cách tốt nhất để biết hộp sữa sẽ dùng được trong bao lâu. Ngày này được in trên nhãn của thùng carton. Một số thứ có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sữa, chẳng hạn như hộp bị móp, bị thủng, có thể khiến sữa hết hạn sớm hơn. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, đừng sử dụng hộp sữa và hãy vứt nó đi.

4. Được kiểm định, chứng nhận bởi cơ quan y tế

Sữa bạn mua đã được cơ quan y tế kiểm định và chứng nhận an toàn cho trẻ. Điều này có nghĩa là nó đã được thử nghiệm và không chứa hóa chất độc hại và các chất gây ô nhiễm khác. Nếu bạn chọn mua loại sữa này, bạn có thể chắc chắn rằng con bạn sẽ an toàn khi sử dụng.

Xem ngay:  Liệt kê những nguyên nhân khiến bạn tăng cân mất kiểm soát

5. Phù hợp với độ tuổi của bé

Khi chọn sữa cho bé, mẹ cần quan tâm đến độ tuổi, cân nặng của con để tìm được sản phẩm phù hợp. Đối với trẻ sơ sinh, sữa rất hữu ích trong việc tăng sức đề kháng với cảm lạnh. Đối với trẻ từ 6-12 tháng tuổi, sữa rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Đối với trẻ 1-3 tuổi, sữa bò là tốt nhất. Nếu trẻ sinh non, suy dinh dưỡng, béo phì, mẹ có thể cần chọn loại sữa khác để đảm bảo sức khỏe của trẻ không bị tổn hại.

6. Hương vị dễ uống

Sữa có hương vị thơm ngon, dễ uống khiến trẻ thích thú và uống nhiều hơn. Các nhà sản xuất luôn đảm bảo tạo ra những hương vị làm hài lòng vị giác của các bé, vì vậy những hương vị phổ biến nhất thường là vani với vị ngọt nhẹ.

7. Đã được nhiều trẻ sử dụng đạt hiệu quả tốt

Nhiều bà mẹ đã sử dụng loại sữa này để tăng cường hệ miễn dịch cho con mình và nó mang lại hiệu quả rất tốt. Trước khi quyết định mua, bạn nên xem kỹ phản hồi của các mẹ khác đã sử dụng.

8. Chi phí hợp lý

Khi quyết định mua loại sữa nào cho bé, mẹ cần cân đối giữa giá thành của loại sữa đó với sức khỏe của bé và túi tiền của gia đình. Một số loại sữa đắt hơn những loại sữa khác, nhưng tất cả các loại sữa đều tốt cho sức khỏe của trẻ.

Xem ngay:  Cách xử lý tình huống khi trẻ bị giành đồ chơi

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ và bạn nên cho trẻ bú ít nhất trong 24 tháng đầu đời. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung sữa mẹ vào chế độ ăn của trẻ để giúp nâng cao khả năng miễn dịch và chống lại bệnh tật của trẻ. Hãy nhớ những điều quan trọng cần lưu ý khi chọn sữa phù hợp cho con bạn!

Comment Disabled for this post!