Hướng dẫn chăm sóc da bằng mặt nạ khoai tây

mặt nạ khoai tây

Dưới đây là 4 công thức mặt nạ khoai tây khác nhau vừa hiệu quả lại an toàn khi sử dụng.

1. Mặt nạ khoai tây nguyên chất

Tác dụng: Mặt nạ này sử dụng các thành phần tự nhiên để giúp cải thiện vẻ ngoài của làn da của bạn. Dành cho tất cả các loại da, và sẽ làm cho da trông trắng hơn và mịn màng hơn.

Để làm mặt nạ khoai tây nguyên chất, bạn chỉ cần gọt vỏ và cắt thành lát mỏng, đắp lên mặt. Để yên trong khoảng 10 phút rồi gỡ ra và rửa mặt bằng nước sạch. Làm điều này 2 lần một tuần.

2. Mặt nạ nước ép khoai tây

Công dụng: Mặt nạ này giúp da bạn có độ ẩm cao, căng mịn và sáng khỏe.

Cách làm: Để làm sạch da mặt, đầu tiên bạn rửa sạch khoai tây. Sau đó, bạn cho vào máy ép hoặc xay nhuyễn, lọc lấy nước. Bạn dùng bông gòn thấm nước ép lên mặt và để yên trong 5 phút. Cuối cùng, bạn rửa sạch bằng nước ấm.

3. Mặt nạ khoai tây kết hợp sữa tươi

Tác dụng: Mặt nạ này sử dụng sữa tươi để giúp cải thiện vẻ ngoài của làn da, giúp da mịn màng và tươi trẻ hơn.

Xem ngay:  Luật công bằng tài chính Giữ gìn sự cân bằng trong bóng đá

Cách làm: Bạn cho khoai tây vào nước nóng hoặc nước sôi, nghiền nhuyễn khoai tây, trộn với sữa tươi để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bạn cũng có thể xông mặt bằng nước ấm để lỗ chân lông nở ra. Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên mặt và để yên trong 15 phút. Sau 15 phút, rửa sạch mặt với nước.

4. Mặt nạ khoai tây và đất sét

Công dụng: Mặt nạ này rất tốt cho những người có làn da dễ bị dầu và nó giúp hấp thụ dầu và loại bỏ bụi bẩn, dầu và tế bào chết trên da. Khoai tây cũng có thể giúp giảm các đốm đen và vết thâm trên mặt.

Cách la·Để làm mặt nạ, bạn sẽ cần khoai tây, máy ép trái cây, bột đất sét và nước. Đầu tiên, rửa sạch khoai tây và cắt thành miếng vừa. Tiếp theo, cho khoai tây vào máy ép và ép lấy nước. Bạn sẽ cần nước trái cây và hỗn hợp bột đất sét để làm mặt nạ. Đầu tiên, rửa sạch mặt, sau đó thoa hỗn hợp lên da. Để mặt nạ trong 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước.

Bạn có thể thử một số công thức chăm sóc da mặt bằng mặt nạ khoai tây này để có được làn da như ý.

Comment Disabled for this post!